Categories

Giáo dân đi lễ mùa dịch corona (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa.

Đây là Nhà thờ Chánh Tòa Giáo phận Phú Cường. Mùa dịch corona kéo dài suốt mấy tháng qua dường như không khiến giáo dân e ngại đến Thánh đường để dự các buổi lễ thường nhật. Theo lời ông Hưng, các linh mục nơi đây không yêu cầu giáo dân phải đi lễ mỗi ngày và đưa ra các khuyến cáo về phòng ngừa dịch.

“Không bắt buộc. Tùy ý tự nguyện muốn đi thì đi thôi, đâu bắt buộc. Thì cha thì cũng có một số lời khuyên giáo dân, thí dụ như là khuyến khích là giáo dân đi lễ ngày thường đó thì nên ngồi thưa ra. Hoặc là đi Chúa nhật đó thì khuyến khích là mang khẩu trang. Ai muốn tránh thì ngồi cứ thưa ra hai, ba mét vậy thôi. Cứ một bàn một người vậy đó, một ghế một người thì nó thoải mái mà… Lo thì vẫn lo thôi nhưng mà đi thì vẫn đi thôi chứ sao”.

Lo thì vẫn lo, nhưng đi thì vẫn đi cũng là chia sẻ của ông Tám.

“Vẫn bình thường. Vẫn sốt sắng. Người ta đi lễ rước lễ đàng hoàng. Đó, người ta xin lễ. Ngày nào cũng ngồi với Chúa hết đó. Ngày nào cũng ngồi với Chúa, để mình nhớ Chúa thương mình, Chúa sẽ phù hộ cho mình qua hết tất cả những cái chướng ngại”.

Ông Nguyên, một giáo dân trẻ ở thành phố Thủ Dầu Một, kể chuyện đi lễ mùa dịch:

“Thật ra đi lễ , cha cũng có thông báo về tình hình dịch bệnh, cha cũng có cung cấp mấy cái dụng cụ rửa tay đồ đó. Có phun thuốc khử trùng trong nhà thờ. Nhưng mà cái chuyện đi lễ có đeo khẩu trang không đó, thì cha không bắt buộc. Cha nói là bây giờ nếu ai mà cảm thấy lo sợ thì mang khẩu trang. Nhưng mà thấy là hầu như ở nhà thờ này rất ít người mang khẩu trang khi đi lễ, nhưng khi đi xưng tội thì có khẩu trang. Khẩu trang là do Nhà Xứ cung cấp, là mấy khẩu trang dùng một lần đó. Ai xưng tội, vô đeo một cái vô xưng tội, rồi xong ra dục”.

Khẩu trang ít được giáo dân sử dụng khi đến với Thánh lễ. Tuy nhiên so với trước khi xảy ra dịch corona, thì thường giáo dân hay ngồi san sát nhau ở băng ghế gần nơi các linh mục đang làm lễ. Còn giờ ở mùa dịch thì mọi người chia ra ở nhiều dãy băng khắp khuôn viên Thánh đường.

Ông Hưng kể:

“Sau lễ , mỗi lễ đều có kinh nguyện cho riêng cái mùa dịch này là cầu nguyện cho thế giới thoát khỏi cái cơn dịch này. Ở nhà thờ này thì mấy cha cũng có một số biện pháp gọi là nhắn nhủ bà con vậy thôi. Chứ còn là bây giờ cũng chưa có biện pháp gì ráo”.

Đọc kinh cầu nguyện để tạo tâm lý an tâm. Ông Nguyên chia sẻ tiếp:

“Thì đọc đó thì có một chút gì đó gọi là an tâm, có cái để mà người ta tin tưởng. Cứ như vậy thôi. Chứ thật ra thì dịch bệnh thì tin tưởng vào chính phủ nhiều hơn. Tại chính phủ có ra thông báo là dịch bệnh được kiểm soát cũng không có ai bị chết vì dịch bệnh nên mình tin hơn. Còn đọc kinh thì đó là về lĩnh vực tinh thần. Mọi người thêm một chút niềm tin thôi”.

Trong đời sống đức tin, nếu Thiên Chúa trong quá khứ đã yêu thương những người thuộc về Ngài, thì Ngài không thể không yêu thương họ ở ngày hôm nay. Cùng với sự yêu thương ấy, xem ra vắc xin hiệu quả nhất thời điểm hiện tại là ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và gia đình.

Nguồn: https://theshadownexus.com/

Xem thêm bài viết khác: https://theshadownexus.com/lam-dep/

Article Categories:
Làm Đẹp

Comments

 • Tuị này ko tin ở nhà có chúa mới đi trong mua dịch này.đúng là tin đạo chứ ko tin ng có đạo.nếu niềm tin ai đến nhà thờ là ko bị gì thì ở châu âu chắc chẳng ai mắc….cái này tin quá hoá mê tín chứ gì.mê tín là haị mình hại người hại cả của là mê tín

  Nghị Lê June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Tin tưởng vào Chúa thì bình an thôi.

  Doan Huni June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Đến lúc bị bệnh co vit 19 thì cầu chúa chữa cho…như ở mỹ,ý,tây ban nha chúa đã chữa khỏi 35 nghìn người lên thiên đường trở về với chúa bằng xe đông lạnh…

  Trung Nguyễn Đình June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Mong đừng bán nước và phản quốc là được

  Mani Phạm June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Kê hoạch corona là của Chúa. Ý chúa cả.

  Mani Phạm June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Bo tay. Nuoc Y con ko lam le.

  Minh Chien June 13, 2020 8:11 am Reply
 • lũ mê muội bắn luôn…

  Lam Vien Nguyen June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Thằng nào phạm luật bắt hết

  Thanh Hoang June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Ua ?? Sao giao dan khong nghe loi khuyen cua linh muc nhi ??? La qua !! Dam cai lai linh muc u ???? Nua voi nhu the , con gi su nghiem minh cua phap luat ??? Cau nguyen duoc gi ???

  Phung Van Trieu June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Nhà thờ đẹp quá

  TROLL GAME Chanel June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Đến Non Nước này ma . thần thánh. . phật
  Rúc đui chạy trốn

  GOOG boy June 13, 2020 8:11 am Reply
 • Giu Vung long tin thi thay binh an..

  Sonny Ho June 13, 2020 8:11 am Reply
 • CÓ CHÚA RỒI SỢ GÌ MÀ MANG KHẨU TRANG

  Lên Đoàn June 13, 2020 8:11 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *